logo
Home

Lợi ích khi cho trẻ chăm sóc và tưới cây

NHỮNG LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ NHỎ CHĂM SÓC VÀ TƯỚI CÂY

Nhiều phụ huynh rất ít khi khuyến khích cho trẻ nhỏ từ mình chăm sóc vườn cây với những lý do: Sợ chúng làm dơ tay chân, làm hỏng và làm quẩn chân chúng ta. Lầm lẫn biết bao nhiêu!!!!!.

Việc cho trẻ nhỏ cùng chúng ta chăm sóc và tưới cây đã đem lại bao nhiêu lợi ích, sau đây là 5 niềm vui khi cho trẻ nhỏ chăm sóc và tưới cây cùng ta:

1)      Kết nối trẻ nhỏ với thiên nhiên

Thiên nhiên và cây xanh luôn đem lại cho chúng ta nhất là trẻ nhỏ sự bình an. Sự hài lòng to lớn được cảm nhận khi chúng ta cùng  ngồi và dành chút thời gian trong lòng thiên nhiên. Nếu trẻ nhỏ nào có tố chất làm nhà văn hay thơ hãy  để chúng tưới nước cho khu vườn của bạn. Sự chăm chút này sẽ gieo trong lòng trẻ biết bao nhiêu sự lãng mạn của thiên nhiên.

2)      Nước thích hợp cho cây trồng

Một lợi ích hai chiều: khi trẻ nhỏ cầm vòi tưới nước hàng ngày cho các loại cây, các cây cối hoa rau của bạn sẽ được tươi tắn, phát triển mạnh khỏe. Điều này, cũng giúp cho trẻ nhỏ hiểu được lợi ích của nước và công sức khi chăm bón cây vườn.

3) Làm cho trẻ nhỏ trông giống như một anh hùng

Khi trẻ nhỏ được phép chịu trách nhiệm về việc tưới nước cho cây cối của bạn có thể làm trẻ cảm thấy tự tin và tự hào với những trẻ xung quanh xóm. Khi những người hàng xóm thấy con trẻ làm công việc, họ chắc chắn sẽ khen ngợi con bạn, điều này sẽ làm đứa trẻ ngoan ngoãn  trong khu phố. Và người phụ nữ của gia đình bạn sẽ có một cái gì đó để khoe khoang về con trẻ trong số những người thân. Các mối bang giao từ thời ấu thơ biết đâu sẽ hình thành từ những công việc chăm sóc vườn cây.

4)      Một cách tốt hơn để dành thời gian rảnh rỗi

Việc tưới cây là một cách tốt hơn để dành thêm giờ trong cuộc đời cho con trẻ. Con trẻ sẽ có lý do để xa cách Tivi, Ipad và các thiết bị điện tử. Dùng thời gian này để tận hưởng thời gian với thiên nhiên. Những điều này sẽ đọng lại trong ký ức con trẻ.

5) Cho trẻ nhỏ chia sẻ trái cây và rau quả đã trồng trong vườn với bạn bè, người thân

Bạn cũng nên để cho trẻ nhỏ của bạn thu hoạch và chia sẽ thành quả của vườn cho bạn bẻ của trẻ, người thân và hàng xóm của bạn. Điều này có thể xây dựng nên tấm lòng quảng đại trong giao tiếp sau này của trẻ. Những trái cây này có thể rất quý giá đối với con trẻ của bạn vì chính chúng là người chăm sóc chúng.

-----------------------

HỆ THỐNG TƯỚI PHUN VÀ NHỎ GIỌT XANH TƯƠI TỐT

Địa chỉ: 251/10 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 10, Quận Phú Nhuận, TP.HCM, Việt Nam.
Điện thoại: 0903 759 501 
Email: trungbim@gmail.com | Website: www.xanhtuoitot.com

TOP