logo
Home

Bạn làm gì khi nước sinh hoạt trong nhà bạn bị yếu???

Bạn làm gì khi nước sinh hoạt trong nhà bạn bị yếu???

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng lấy làm phiền lòng khi vòi nước trong nhà của mình bị chảy yếu hay nói cách khác là cảm thẩy không đủ áp lực khi tắm rửa, giặt giũ hay tưới vườn cây quanh nhà. Điều này thật là không thích tẹo nào nhất là khi chúng ta không đủ thời gian.

Bài viết này mong giúp được bạn giải quyết khó khăn đó, trong điều kiện là hệ thống nước sinh hoạt của bạn có khà năng cải tạo được hay dễ cải tạo, chứ nếu toàn bộ hệ thống của bạn đã nằm âm trong tường hay trần nhà thì cũng đành ……………… mà phải dùng máy tăng áp mà thôi.

Hãy xem xét nguyên nhân áp lực nước yếu trước:

  • Các bồn nước nguồn cấp qua thấp so với đầu ra nước sinh hoạt hàng ngày của bạn. Thấp đây được tính là chiều cao theo phương thẳng đứng nhé. Vậy ta rút ra, chiều càng cao thì áp lực nước càng mạnh.
  • Giải pháp:
    Tìm cách nâng chiều cao của bồn nước so với đầu ra nước sinh hoạt hàng ngày của bạn. Hãy nâng càng cao càng tốt nhé.

 

Nguyên nhân khác nữa:

  • Hệ thống nước nhà bạn qua quanh co uốn khúc, đường kính ống nước nhỏ dẫn đến tổn hao áp lực trên đường nước đi. Chúng ta cũng hình dùng nhé: Nếu cùng một lượng xe gắn máy mà phải chạy trên con đường quanh co và nhỏ hẹp thì chúng phải chạy chậm thế nào? Nhưng cũng lượng xe ấy mà bạn cho chúng chạy trên con đường cao tốc thẳng tắp và rộng rãi thì khỏi hình dùng bạn cũng biết chúng chạy với “tốc độ bàn thờ” thế nào?
  • Giải pháp:
    Tính toán lại đường nước đi hợp lý nhất, giảm thiểu đường quanh co và tăng đường kính ống dẫn nước lên. Ví dụ: đang sử dụng ống dẫn phi 21 thì nâng lên phi 34. Nói thế, các bạn đừng nâng đường ống dẫn lên qua to nhé, nước đâu mà dẫn, vừa là đủ.

Sau hai điều mạn đàm nêu trên mà các bạn có thể áp dụng được thì tôi tin áp lực nước của nhà bạn sẽ thay đổi nhiều. Nhưng với bạn nào mà không thể thay đổi được vì thiết kế đã có sẵn thì phải đành dùng máy bơm tăng áp thôi, như tôi đã nói ở phần đầu bài này, thì cũng mong các bạn lưu ý sau đây:

  • Hãy dùng hàng chất lượng cao, có uy tín trên thị trường vì máy bơm nước tăng áp có bộ phận đóng ngắt tự động, khi bạn mở vòi tức là có áp suất, sẽ gián tiếp làm máy bơm nước khởi động, với một máy tốt sẽ tránh được hỏng hóc do phải đóng ngắt nhiều lần, quan trọng là tránh được dò điện ra ngoài.

Mong các bạn có được hệ thống nước như ý mình muốn.

TOP